sandisk_lightning_ssds

Theo giới phân tích: “SanDisk trở thành mục tiêu thu mua tuyệt vời cho cả Seagate và Western Digital Leave a comment

SanDisk là một trong những nhà sản xuất hàng đầu các thiết bị NAND flash, và có thể là một mục tiêu tuyệt vời cho cả SeagateWestern Digital, theo một nhà phân tích tài chính. Việc tiếp quản SanDisk vẫn chỉ là giả thuyết, các nhà sản xuất ổ cứng có thể rất quan tâm đến việc mua lại một công ty có năng lực trong việc sản xuất NAND flash.

Mark Newman, một nhà phân tích của Berstein Research cho biết sau hai quý liên tiếp đi xuống, giá trị vốn hóa của Sandisk hiện đang thấp hơn 40%. Và do đó, chi phí để mua lại SanDisk sẽ rẻ hơn là đi xây dựng các fab bán dẫn mới cũng như các vấn đề liên quan đến công nghệ, phát triển NAND flash.
 

sandisk_lightning_ssds.


Các nhà quan sát thị trường cho rằng sẽ có nhiều ông lớn quan tâm đến việc mua lại SanDisk, theo báo cáo của Benzinga. Trong số các khách hàng tiềm năng, ông Newman đã chọn Seagate và Western Digital như là hai ứng cử viên sáng giá. Ngoài ra, SanDisk có thể là một sự bổ sung phù hợp cho Micro Technology và SK Hynix. Theo các thỏa thuận trước đó giữa Toshiba và SanDisk, việc nhà sản xuất Nhật Bản tiếp quản SanDisk sẽ dễ dàng hơn là một cái tên thứ ba. Seagate và Western Digital hiện chưa đưa tên tuổi của họ đến thị trường ổ đĩa SSD.

"Với sự mất cân đối về tiền mặt, một doanh nghiệp bị đánh giá thấp trong một thị trường đầy hấp dẫn, họ sẽ là những mục tiêu tuyệt vời cho các nhà đầu tư" ông Newman đã viết trong một ghi chú dành cho khách hàng, theo ghi nhận bởi Tech Trader Daily. "Sau khi kiểm tra kỹ càng hơn nữa, thị trường NAND flash đang được cải thiện và đó là một sự kết hợp giữa các tính chất khác nhau như mô hình kinh doanh, sự mất thị phần và các vấn đề gần đây đã làm cho SanDisk trở thành một cái tên đầy thất vọng"

Mặc dù hiện khả năng bị mua lại của SanDisk vẫn chỉ ở mức giả định, nhưng cần lưu ý rằng các nhà phân tích tài chính đôi khi đưa ra các nhận định sẽ có khả năng xảy ra. Mặc khác, SanDisk hiện có hơn hai tỷ đô la tiền mặt và không lo sợ việc bị mua lại. Hơn nữa, bộ nhớ NAND flash đang được thay thế bằng các công nghệ bộ nhớ mới hơn trong thập kỷ tới và đầu tư vào các công ty chỉ thành công dựa trên NAND không phải là một ý tưởng tốt.

"Một khi bạn mua một fab mà bạn phải sử dụng NAND, và không phải tất cả các NAND được tạo ra như nhau." Richard Kugele, một nhà phân tích của Needham & Co cho biết trong một ghi chú dành cho khách hàng. "Một số công ty khác có các sản phẩm NAND tốt hơn theo thời gian (tùy thuộc vào sự thành công của một chu kỳ sản phẩm nhất định, vấn đế về năng suất của nhà cung cấp …) Theo quan điểm của chúng tôi, rõ ràng là công nghệ NAND sẽ tiếp tục đi lên. Do đó, tại sao lại phải mua một danh mục và cuối cùng ném bỏ tất cả các thiết kế hiện tại?"

Hiện cả SanDisk, Seagate và Western Digital chưa đưa ra bất kỳ sự phản hồi nào.

nguồn: KitGuru!

Hỗ trợ Hoài Bão phát triển tốt hơn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *