Nếu muốn xài điện thoại Windows 10 làm máy tính, bạn sẽ phải mua thiết bị mới

Nếu muốn xài điện thoại Windows 10 làm máy tính, bạn sẽ phải mua thiết bị mới Leave a comment

​Điện thoại Windows 10 có thể biến thành một chiếc máy tính khi bạn kết nối với màn hình rời, lúc đó bạn có thể thoải mái dùng chuột và bàn phím để tương tác y như đang xài PC. Tuy nhiên, tính năng Continuum này sẽ đòi hỏi phần cứng mới bởi vì smartphone phải xử lý nhiều việc hơn, chưa kể đến việc máy phải xuất hình ảnh ra 2 màn hình cùng lúc (màn hình trên điện thoại sẽ hiển thị nội dung khác với màn hình rời). Joe Belfiore, trưởng nhóm Windows, chia sẻ thêm rằng Qualcomm đang có một số con chip mới có thể đáp ứng được yêu cầu trên, "và đó là cách mà chúng tôi làm cho màn hình điện thoại hoạt động độc lập với màn hình rời thông qua Continuum".

Bên cạnh đó, Gabe Aul, người đứng đầu chương trình Windows Insider, cũng chia sẻ thêm rằng "tính năng Continuum trên máy tính sẽ hoạt động với bất kì máy nào có màn hình cảm ứng. Còn Continuum trên điện thoại sẽ cần phần cứng mới." Tóm lại, nếu muốn xài smartphone Windows 10 như là một chiếc PC thì bạn cần mua một cái điện thoại mới, và nhiều khả năng những model mới đó sẽ ra mắt vào cuối năm nay khi hệ điều hành này chính thức ra mắt.

Ghi chú: khi cắm điện thoại vào màn hình máy tính, bạn cũng có môi trường desktop, có thể chạy app universal, tuy nhiên đây không hẳn là Windows đầy đủ. Bản chất vi xử lý cho di động là nhân ARM và trên máy tính là nhân x86_64 cũng đã khác nhau nên bạn cũng không chạy được phần mềm desktop truyền thống. Chúng ta sẽ đợi Microsoft công bố thêm chi tiết về tính năng này trong thời gian tới để xem những hạn chế là gì.
 

Video về tính năng Continuum trên điện thoại

Nguồn: Windows Central
Hỗ trợ Hoài Bão phát triển tốt hơn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *