Gỡ bom BKAV Bphone: rất ít ốc, mạch rất đẹp, khung chưa cứng

Gỡ bom BKAV Bphone: rất ít ốc, mạch rất đẹp, khung chưa cứng Leave a comment

Mời các bạn xem một số hình ảnh mổ bụng BPhone, chúng ta có thể thấy rõ ràng BKAV làm mạch rất xịn, kể cả khi so sánh với một số nhà sản xuất đầu bảng hiện tại. Tuy vậy, phần khung nhôm của máy hơi yếu và chưa được gia cố nhiều, có lẽ do BKAV chưa có thật nhiều kinh nghiệm trong việc chế tạo máy.

Để mở Bphone khá đơn giản ,bạn chỉ việc vặn 2 con ốc phía dưới máy, sau đó đẩy nắp lưng nhẹ lên trên là đã mở thành công. Bên trong Bphone được bố trí khá đơn giản và đặc biệt là xài rất ít ốc. Toàn bộ máy chủ yếu chỉ có phần màn hình là cố định vào khung bằng ngàm và keo, các thành phần khác gần như không dùng keo, rất tốt và cực kỳ dễ sửa chữa.

video đang cập nhật
Tinhte.vn_Mo_Bung_BKAV_Bphone.
Các phụ kiện dùng để mở Bphone: bộ iFixit nhập từ Mỹ về, nhíp nhặt ốc và dao Leatherman với thép 154CM siêu cứng dùng để cắt dây, đề phòng nổ bom:DTinhte.vn_Mo_Bung_BKAV_Bphone-3.
2 ốc phía dưới để mở máy, ốc lục giác kiểu iPhone nhưng lớn hơn, bạn chỉ cần đẩy nắp lên là mở được nắp raTinhte.vn_Mo_Bung_BKAV_Bphone-2.
Tháo xong nắp thì anh ấy cảm thấy sợ sệt, chưa dám mở tiếp:)))Tinhte.vn_Mo_Bung_BKAV_Bphone-6.
Sau 5 phút suy nghĩ thì anh ấy đã muốn tiếp tục, chiến thôi:D
Tinhte.vn_Mo_Bung_BKAV_Bphone-4.Tinhte.vn_Mo_Bung_BKAV_Bphone-5.
Tháo giao tiếp này ra để gỡ pin
Tinhte.vn_Mo_Bung_BKAV_Bphone-7.
Tháo mạch và pin ra
Tinhte.vn_Mo_Bung_BKAV_Bphone-18.
Đây là giao tiếp pin và máy, làm rất tốt
Tinhte.vn_Mo_Bung_BKAV_Bphone-8.
Tháo pin ra bạn sẽ thấy phía dưới có keo, keo này cố định các sợi dâyTinhte.vn_Mo_Bung_BKAV_Bphone-9.
Bạn sẽ tháo ốc trên đỉnh bên phái và góc giữa bên trái để lấy bo mạch raTinhte.vn_Mo_Bung_BKAV_Bphone-10.
Nhấc cục rung ra và miếng bảo vệ ra nào
Tinhte.vn_Mo_Bung_BKAV_Bphone-11.
Tháo tiếp ốc, vẫn rất ít so với các hãng khác
Tinhte.vn_Mo_Bung_BKAV_Bphone-14.
Mày mò mày mò, vừa run run lo sợ vừa hồi hộp sợ làm hỏng máyTinhte.vn_Mo_Bung_BKAV_Bphone-12.Tinhte.vn_Mo_Bung_BKAV_Bphone-15.
Gỡ các mạch phía dưới ra
Tinhte.vn_Mo_Bung_BKAV_Bphone-13.Tinhte.vn_Mo_Bung_BKAV_Bphone-16.
Phần khung nhôm của Bphone khá mềm, nếu để ý bạn sẽ thấy họ chưa có thật nhiều kinh nghiệm làm khung như các nhà sản xuất lớn khác. Các mối giao tiếp làm theo hình vuông góc, cắt thẳng trong khi nếu làm chéo kiểu vòng cung sẽ trợ lực và gia cố nhiều hơn. Có lẽ Bphone 2 sẽ có những thay đổi này. Kinh nghiệm là điều không thể có trong một sớm một chiều nhưng những nỗ lực của BKAV thật sự đáng ngưỡng mộ
Tinhte.vn_Mo_Bung_BKAV_Bphone-19.
Mạch, rất đẹp, ghi là Thiết Kế bởi BKAV nhưng không ghi sản xuất ở Việt Nam (có thể không đủ chỗ) hay sản xuất bởi ai.Tinhte.vn_Mo_Bung_BKAV_Bphone-20.
Bphone v1.0.3, có thể thấy Bphone đã trải qua ít nhất vài thế hệ trước khi ra bản thương mại nàyTinhte.vn_Mo_Bung_BKAV_Bphone-21.
Các chân socket được làm rất rất tốt.
Tinhte.vn_Mo_Bung_BKAV_Bphone-24.
Đèn LED trên main, không biết chứ DT là gì. Có vẻ như đó là ký hiệu của người hoàn thiện máyTinhte.vn_Mo_Bung_BKAV_Bphone-17.Tinhte.vn_Mo_Bung_BKAV_Bphone-23.Tinhte.vn_Mo_Bung_BKAV_Bphone-22.
Module camera của máy, không được đều và đặt đúng tâm lắm nhưng cũng không vấn đề gì. Không nhiều hãng để ý điều nàyTinhte.vn_Mo_Bung_BKAV_Bphone-25.
Pin 3000mAh
Tinhte.vn_Mo_Bung_BKAV_Bphone-26.
Tinhte.vn_Mo_Bung_BKAV_Bphone-27.
Nguồn Tinh Tế
Hỗ trợ Hoài Bão phát triển tốt hơn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *