Intel hoãn ra mắt chip Atom x3 4G “SoFIA” cho đến đầu năm 2016

Intel hoãn ra mắt chip Atom x3 4G “SoFIA” cho đến đầu năm 2016 Leave a comment

Intel Corp. vừa cho biết hãng sẽ hoãn ra mắt chip xử lý Atom x3 “SoFIA”, được tích hợp băng tần 4G/LTE, cho đến đầu năm 2016. Lý do chính là các phần mềm vẫn chưa được hoàn thiện nên hãng cần thêm một ít thời gian.

Atom x3-C344C là bộ vi xử lý giá rẻ tiên tiến nhất của Intel dành cho smartphone và máy tính bảng. Con chip SoC này bao gồm 4 nhân xử lý 64-bit x86 “Silvermont” hoạt động ở mức xung 1.4GHz, một con chip đồ họa ARM Mali-T720 hỗ trợ xuất hình ảnh ở độ phân giải full-HD và 4k Ultra-HD, bộ nhớ ram kênh đơn LPDDR2/DDR3L, chip wifi 802.11ac, cùng với công nghệ Bluetooth 4.1 và hỗ trợ các băng tầng GSM/GPRS/EDGE/3G/4G.

Mặc dù Taiwan Semiconductor Manufacturing Co., đối tác sản xuất của Intel, đã sẵn sàng để sản xuất chip với số lượng lớn trên tiến trình 28nm nhưng Intel cần thêm vài tháng nữa để hoàn thiện các phần mềm bên trong, theo báo cáo của DigiTimes. Do đó, con chip SoC này sẽ chưa được bán cho đến đầu năm 2016.

intel_atom_x3_specifications.

Sự trì hoãn này của Intel sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến các đối tác của hãng. Nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới sẽ bỏ lỡ các cơ hội kinh doanh ở thị trường chip 4G, nơi được dự kiến sẽ tăng trưởng rất nhanh ở nửa sau năm 2015. Hơn nữa, sự chậm trễ này dẫn đến việc các con chip Atom thế hệ cũ sẽ tồn tại song song với các con chip Atom thế hệ mới sẽ ra mắt vào đầu năm sau. Sự cạnh tranh nội bộ giữa các sản phẩm là điều mà không hãng nào muốn xảy ra.

Intel vẫn có thể ghép một con chip Atom x3 “SoFIA” với một con chip băng tần 4G/LTE XMM riêng biệt nhưng điều này rất khó xảy ra vì giá các sảm phẩm điện thoại sử dụng bộ đôi này khi đó sẽ tăng cao.

Intel hiện chưa có bình luận gì về những thông tin này.

Theo: KitGuru

Hỗ trợ Hoài Bão phát triển tốt hơn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *