Đầu tư 22 máy, chủ quán Net thu về gần 100 triệu đồng mỗi tháng

Đầu tư 22 máy, chủ quán Net thu về gần 100 triệu đồng mỗi tháng Leave a comment

Dẫu biết kinh doanh quán Net đang là xu hướng kiếm tiền trong thời buổi phát triển công nghệ điện tử như hiện nay, nhưng chỉ với 22 máy tính mà lại có thể thu về được gần 100 triệu đồng mỗi tháng thì thật sự không thể tin nổi.

Dường như việc chơi game ngoài quán Net đã trở thành thói quen không thể bỏ của nhiều game thủ Việt Nam trong giai đoạn mùa hè này, ngay cả khi đã có một bộ case ngon lành ở nhà. Lợi ích của việc ra quán đó là để được chiến game cùng bạn bè, không gian thoải mái không sợ ai làm phiền, hay cũng chỉ ra để chơi cho đỡ buồn mà thôi. Thấy được điều này, hàng nghìn quán Net đã được mọc lên chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn tại Việt Nam trong những năm vừa qua. Không chỉ mọc lên liên tiếp, mà nhiều quán Net còn tập trung quanh những khu dân cư đông đúc, hay quanh các trường học để cùng chia nhau lượng khách đông đảo.

Từ việc đua nhau mở nhiều quán Net để hưởng lợi, hậu quả để lại là nhiều trường hợp đầu tư vốn cả tỷ đồng nhưng cả ngày mở ra chỉ có lác đác một vài vị khách quen mặt, rồi dẫn đến việc không biết bao giờ vốn mới lại hoàn và kinh doanh có lời. Từ quán Net 20 – 50 máy, giờ đây số lượng quán Net chịu chơi đầu tư hàng vài trăm máy tính cấu hình khủng, không gian sang trọng nhằm câu kéo khách hàng đến cũng không hề ít và mô hình này đã được mặc định gọi với cái tên là Gaming Center , hay quán Game Gaming.

Hệ thống Gaming Center đang lan rộng tại nhiều thành phố lớn ở Việt Nam

Khi hệ thống Gaming Center phổ biến tại Việt Nam, tưởng như các quán Net mini (số lượng máy ít và bày trí đơn giản) sẽ không còn cuốn hút game thủ nữa. Nhưng một sự việc đã gây náo động cộng đồng những ông chủ hàng Net trong ngày hôm nay khi một nhân viên của công ty phát hành phần mềm CSM chia sẻ về doanh thu của một khách hàng. Doanh thu 92 triệu chạm ngưỡng không thực sự cao so với các Gaming Center, nhưng số lượng máy lại vô cùng ít ỏi là 22 máy.

Mốc doanh thu gần trăm triệu được chủ nhân chia sẻ

Được biết, chủ phòng Net này tính giá 6000 đồng/giờ đối với khách hàng đăng ký tài khoản và 8000 đồng/giờ đối với khách vãng lai. Đây là một mức giá khá cao so với những quán Net bình dân trên địa bàn Hà Nội, vì nhiều nơi chỉ có giá 2000 – 3000 đồng/giờ mà vẫn vắng khách. Bị coi là báo cáo quá hư cấu, người đăng bài đã nhận được phản ứng gay gắt từ những chủ phòng Net, có khen, có chê và có cả những người sẵn sàng làm giáo sư toán học để lý giải vì sao doanh thu lại đạt mốc không tưởng như vậy.

Sau một hồi tranh luận gay gắt của những chủ quán Net đang mơ hồ về bảng doanh thu và họ không thể tin được vì quá nhiều năm làm chủ mà chưa từng nghĩ tới mức thu nhập khủng như vậy. Nega.vn xin được đặt một phép tính đơn giản, nếu chủ quán Net sở hữu 22 máy kia đặt giá giờ chơi là 6000 đồng/giờ và 22 máy chạy 24/24 trong vòng 30 ngày, thì chúng ta sẽ có một bài toán đơn giản là: 6000 đồng x 24h/máy x 22 máy x 30 ngày = 95 triệu đồng.

Như vậy có nghĩa nếu máy tính của cửa hàng này hoạt động 24/24 không ngừng nghỉ trong suốt 1 tháng, thì số tiền gần 100 triệu ở bảng báo cáo không có gì là quá bất ngờ. Điều bất ngờ ở đây là vì sao máy ở quán này có thể chạy xấp xỉ 24/24h không nghỉ để đem lại doanh thu lớn như vậy? Nên nhớ, khoản dịch vụ cũng là yếu tố không nhỏ quyết định đến doanh thu tại quán Net, nhưng việc game thủ chơi game không ngững nghỉ vẫn là một thứ gì đó rất “Hư cấu” trong câu chuyện này.

Nickname Facebook là Sỹ Trần – người tự xưng là nhân viên CSM đã chụp lại tại một quán Net khẳng định:

“Chốt nhé. PM mới khai trương ngày 12/5 thôi.(Em đến ngày 16) Với nghe đồn khu này chưa thể vắng khách luôn. Với QUAN TRỌNG LÀ HỘI VIÊN 6K/H VÃNG LAI 8K/H Nhưng ở đây k cho chơi vãng lai. may mà quán tạp hóa bên cạnh nên bớt doanh thu dịch vụ siêu đắt….”

Một nickname khác có tên là Net Thành Hói – người cho rằng mình đã ngồi tại quán nét 22 máy có doanh thu gần 100 triệu cũng giãi bài cảm xúc của mình:

“e vừa ngồi quán đó xong, hư cấu ***, chủ thớt là nhân viên csm, không bán máy, post lên cho ae lấy tinh thần. chủ thớt cài và quản lý tầm gần 100 phòng tại hn, thấy doanh thu cao post cho anh em mình học hỏi chứ có gì đâu mà bới lông. Chủ thớt chả được gì từ topic này. Mình chưa bằng người ta thì cố gắng bằng nửa, bằng 3/4. cùng vui với chủ cửa hàng xem có phải hay không. Các bác thế này bảo sao quán đìu hiu, giá thấp tè, vì không có gì động viên thúc đẩy. Chính chủ thớt động viên e tăng giá từ 3 tháng trc và bảo e tự tin lên, kệ ***bọn xung quanh a à. Và 2 tháng sau mình mới dám lên.”

Tóm lại, mặc cho bản báo cáo đó có thực sự “Hư Cấu” hay không, nhưng bạn và những chủ phòng Net phải luôn nhận ra một điều rằng:

việc kinh doanh không chỉ nhờ vào sự đầu tư mạnh bạo, mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng khác, đơn cử như địa điểm phải tuyệt đẹp, chủ quán phải có duyên, hay đặc biệt như việc các game thủ có tiếng thường lui tới cùng sẽ cuốn theo lượng fan hâm mộ đến cùng.

Bản báo cáo gần 100 triệu chỉ với 22 chiếc “cần câu cơm” này có thể được xem như niềm khích lệ cho những chủ quán Net đang rơi vào tình trạng vắng vẻ và muốn bỏ nghề. Chúng ta không nên đem việc ai đúng, ai sai, mà hãy giúp nhau lựa chọn hướng đi tốt nhất cho việc kinh doanh hàng Net trở nên dễ sống hơn, và game thủ khi tới quán Net sẽ có cảm giác thoải mái nhất.

Nguồn http://nega.vn/cong-dong/dau-tu-22-may-chu-quan-net-thu-ve-gan-100-trieu-dong-moi-thang/

Hỗ trợ Hoài Bão phát triển tốt hơn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *